Home / Blog / Xe Roll Royce Của Nước Nào – Lịch Sử Hơn 100 Năm Thăng Trầm Update 07/2024

Xe Roll Royce Của Nước Nào – Lịch Sử Hơn 100 Năm Thăng Trầm Update 07/2024

Xe Roll Royce Của Nước Nào – Lịch Sử Hơn 100 Năm Thăng Trầm Update 07/2024
4 (80%) 2 votes

Theo các tin tức ô tô thì Rolls Royce là loại xe ô tô mà chỉ có giới hoàng gia, quý tộc xưa mới được sở hữu. Những chiếc xe Rolls Royce đại diện cho giới thượng lưu, những người có địa vị trong xã hội cũ, cho đến ngày nay dấu ấn mà mẫu xe này để lại vẫn rất sâu đậm.

Cao cấp, lịch lãm và sang trọng chính là những từ hoa mỹ để miêu tả Rolls Royce, thông tin về chiếc ô tô này cũng gây nhiều sự tò mò cho mọi người. Để hiểu rõ hơn về Rolls Royce, laithutoyota.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu xem xe Rolls Royce của nước nào sản xuấtngay bây giờ.

1. Lịch sử của kỷ nguyên xe Rolls Royce

Thời kỳ đầu tiên mà Rolls Royce xuất hiện là những năm 1904 do ông Frederick Royce sáng lập. Khi chiếc xe hơi này xuất hiện đã vô tình lọt vào mắt xanh của Charles Rolls – một vị công tử giàu có và có niềm đam mê mãnh liệt với ô tô. Hai người đã bắt tay với nhau và đặt tên chiếc xe hơi mà mình cùng phát triển ra là Rolls Royce với công suất đạt 10 mã lực.

Bước chuyển mình tiếp theo là Rolls Royce được trang bị động cơ 6 xi-lanh xuất hiện bên trong thân xe 4 chỗ, chiếc ô tô này được mệnh danh là “con ma bạc” đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Rolls Royce đã trở thành mẫu ô tô hot và là ước mơ của nhiều người lúc bấy giờ . Siêu xe hạng sang này chủ yếu được các tầng lớp có địa vị trong xã hội sử dụng.

Lịch sử của kỷ nguyên xe Rolls Royce

Câu chuyện trải dài đến khi Royce mất, logo của Rolls Royce được thay từ đỏ sang đen. Có nhiều ý kiến cho rằng việc đổi màu logo là để tưởng nhớ Royce, nhưng thực tế việc đổi màu diễn ra vì màu logo trùng với màu thân xe. Năm 1971, Rolls Royce lâm nguy khi tình hình sản xuất kinh doanh trì trệ và đứng bên bờ vực phá sản. Thủ tướng Anh thời bấy giờ là Edward Heath đã ra tay và tách Rolls Royce khỏi bên sản xuất động cơ máy bay và được bán cho Vickers PLC vào năm 1980.

Xe Rolls Royce của nước nào sản xuất ?

2. Xe Rolls Royce của nước nào sản xuất ?

Rolls Royce là thương hiệu xe sang nổi tiếng của Anh, ô tô đình đám này có quá trình sản xuất cầu kỳ để cho ra những dòng xe hạng sang. Cụ thể chi tiết thân xe được sản xuất tại Đức và chuyển về nhà máy ở Anh để lắp ráp.

Trải qua rất nhiều thăng trầm, biến cố từ việc đứng trên đỉnh vinh quang và tụt dốc xuống đáy Rolls Royce đã đổi tên thành Rolls-Royce Group PLC từ năm 2003 và hưng thịnh cho đến giờ bằng việc sản xuất, kinh doanh các linh kiện động cơ máy bán, hàng hải…. Hiện nay, Rolls Royce vẫn là mẫu ô tô hạng sang được nhiều người ao ước.

Xe Rolls Royce của nước nào sản xuất ?

Những chiếc Rolls Royca sở hữu các thiết kế tinh tế, mang nét cổ điển của Hoàng gia Anh. Khi cho ra mắt các mẫu xe mới hãng này luôn sử dụng những cái tên gây tiếng vang và sự kì bí như Ghost, Silver Ghost…Trong năm 2018, hãng này cho ra mắt Rolls-Royce Cullinan siêu phẩm khi khiến Lamborghini Urus phải dè chừng, mẫu xe này của Rolls Royce cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng khi lần đầu hãng chính thức sản xuất ra một chiếc SUV.

Qua bài viết này của chúng tôi mong bạn có thể hiểu rõ được xe Rolls Royce của nước nào sản xuất và có thêm nhiều tin tức có ích về chiếc ô tô chỉ dành cho nhà “siêu giàu”  với giá từ 6 – 41 tỷ đồng này.

About admin

Check Also

Bảng Giá Xe Tải Hyundai Đầy Đủ Nhất Update 07/2024

Rate this post Cập nhật ✅ bảng giá xe tải Huyndai, đầu kéo, tải ben, …

Leave a Reply

Your email address will not be published.