Home / Blog / 6 Hãng Xe Hơi Tên Tuổi Và Thương Hiệu Lâu Đời Nhất Ở Mỹ Update 05/2024

6 Hãng Xe Hơi Tên Tuổi Và Thương Hiệu Lâu Đời Nhất Ở Mỹ Update 05/2024

Rate this post

Khi nhắc đến nền công nghiệp xe hơi không thể không nhắc tới Mỹ. Thị trường ô tô tại Mỹ có mức độ phát triển hàng đầu trên thế giới, để có được thành tựu như vậy phải nhắc tới những thương hiệu xe hàng đầu tại nước này. Cùng laithutoyota.vn tìm hiểu các hãng xe hơi nổi tiếng tại Mỹ.

1. Ford

Thương hiệu xe hơi Ford được thành lập năm 1903, đây là hãng xe hơi nổi tiếng tại đất Mỹ. Người đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của Ford là ông Henry Ford, thương hiệu ô tô này có vị thế đặc biệt tại Mỹ. Ford khá nổi tiếng tại Việt Nam trong phân khúc xe tầm trung.

Các hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ – Ford

Ford có logo ấn tượng nền xanh chữ trắng hài hòa và dễ nhớ, giá của xe ô tô Ford ở mức rất cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc.

2. Chevrolet

Chevrolet là dòng ô tô cạnh tranh trực tiếp với Ford, hãng xe này được ra mắt lần đầu vào năm 1911. Ưu điểm lớn nhất của Chevrolet là mức giá của xe ở mức trung bình, thậm chí có những mẫu xe giá rất rẻ.

Các hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ – Chevrolet

Tại Việt Nam các mẫu xe của Chevrolet thường được sử dụng với mục đích kinh doanh dịch vụ hoặc ô tô gia đình.

3. Chrysler

Chrysler là hãng xe hơi nổi tiếng tại Mỹ ngang ngửa với Ford. Hãng ô tô này thành lập từ năm 1925 bởi ông Walter Chrysler. Hãng xe này đã trải qua nhiều thương hiệu khác nhau trước khi cố định cái tên Chrysler. Theo tin tức ô tô thì thị trường mà Chrysler hướng đến là thị trường ô tô bình dân, phục vụ mọi đối tượng khách hàng.

Các hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ – Chryler

4. Cadillac

Cadillac là thương hiệu ô tô có tuổi đời lâu đời nhất nhì thế giới, hãng ô tô Cadillac được thành lập năm 1902.

Các hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ – Cadillac

Các phiên bản xe của Cadillac sử dụng động cơ cho công suất cao V8. Thị trường mà Cadillac hướng đến là cung cấp ô tô phục vụ cho chính phủ, xe cứu thương…

5. Dodge

Xuất hiện lần đầu vào năm 1990, Dodge được biết đến như một địa chỉ cung cấp nguyên liệu và phụ tùng ô tô chính hãng. Chiếc xe hơi đầu tiên được Dodge giới thiệu vào năm 1914 đã đánh dấu cột mốc quan trọng.

Các hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ – Dodge

Các nhà sản xuất của Dodge định vị ô tô của Dodge sẽ đánh và phân khúc xe tầm trung, xe con và xe tải. Tuy nhiên, xe tải của Dodge không đạt được thành công như Ford và Chevrolet.

6. Lincoln

Lincoln là thương hiệu ô tô thuộc phân khúc cao cấp ra đời năm 1907. Đây là hãng xe chuyên cung cấp ô tô limousine phục vụ tổng thống Mỹ và nghị viên.

Các hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ – Lincoln

Đó là các hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ, các đại diện đến từ Mỹ còn rất nhiều nhưng chúng tôi đã mang đến những thương hiệu có tầm ảnh hưởng nhất. Nếu xét về nền công nghiệp xe ô tô chúng ta có thể nói khó có hãng xe hơi tại cường quốc nào qua mặt được Mỹ. Với tốc độ phát triển kinh tế như hiện tại và vị thế này Mỹ sẽ tiếp tục sáng chế và cho ra mắt những thương hiệu ô tô làm người Mỹ tự hào.

About admin

Check Also

Bảng Giá Xe Tải Hyundai Đầy Đủ Nhất Update 05/2024

Rate this post Cập nhật ✅ bảng giá xe tải Huyndai, đầu kéo, tải ben, …

Leave a Reply

Your email address will not be published.