Home / Blog / Hướng Dẫn A-Z Cách Lái Xe Ô Tô Lên Xuống Phà An Toàn Update 07/2024

Hướng Dẫn A-Z Cách Lái Xe Ô Tô Lên Xuống Phà An Toàn Update 07/2024

Rate this post

Việc di chuyển xe ô tô lên xuống phà luôn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định, trong trường hợp người lái xử lý không tốt sẽ dễ gặp nguy hiểm.

Nhập làn đúng

Sẽ có nhiều làn đường để dẫn xuống phà của bạn. Do đó, bạn cần đọc thông tin trên vé phà để xem mình phải đi vào làn nào. Tuyệt đối không được đi sai làn bởi nó có thể gây ùn tắc, nguy hiểm và vi phạm qui định. Khi lái xe ô tô qua phà cần chú ý điều này.

Đi đúng làn đường khi lên phà

Tắt động cơ

Một trong những kinh nghiệm lái xe qua phà cần lưu ý đó là hãy tắt động cơ nếu xe phải dừng lại để chờ các xe phía trước. Bởi thời gian chờ đợi có thể lâu nên tắt máy xe sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu ô tô và giảm lượng khí thải. Chỉ nổ máy khi nhận thấy các xe trong làn của bạn bắt đầu di chuyển.

Lưu ý về hướng lên phà

Hãy di chuyển theo hướng mà bến phà quy định, tốt nhất là đi theo hướng mà nhân viên bến phà hướng dẫn cho bạn.

Di chuyển theo chỉ dẫn của nhân viên bến phà

Khi đi lên phà

Khi đã đi lên phà, nhân viên bến phà sẽ hướng dẫn bạn đến một chỗ đỗ xe an toàn. Hãy làm theo chỉ dẫn của họ bởi nhân viên bến phà đang sắp xếp vị trí đỗ để trọng lượng của tất cả các xe được phân bố đều trên phà.

Đỗ xe trên phà đúng cách

Khi bạn đã được chuyển đến chỗ đỗ xe cuối cùng, hãy đỗ xe trong phạm vi cách xe phía trước 24cm. Điều này sẽ tối đa hóa số lượng xe có thể phù hợp trên phà. Hãy khóa xe nếu bạn dự định xuống xe. Tuy nhiên đừng kích hoạt báo động bởi khi phà đi qua đoạn sóng gập ghềnh, báo động có thể kêu và khiến những người đi phà khó chịu. Khi phà đã sang được bờ bên kia, tuyệt đối không khởi động động cơ cho đến khi các xe khác trong làn đường của bạn bắt đầu di chuyển. Điều này sẽ làm giảm lượng khí thải trong phà.

Đỗ xe trên phà đúng vị trí qui định

Xử lý nếu xe bị rơi xuống nước

Nếu khi xe di chuyển trên phà xảy ra sự cố, hãy xử lý như sau:

  • Mở tất cả các cửa sổ càng nhiều càng tốt bởi khi xe chìm xuống nước, áp lực nước quá mạnh sẽ khiến cửa sổ không thể mở ra và bạn sẽ mắc kẹt trong xe.
  • Cởi tất cả dây an toàn. Bỏ qua cảnh báo dây đai an toàn nếu nó bắt đầu kêu bíp.
  • Đảm bảo tất cả các cửa đều được mở khóa. Nếu cửa xe của bạn tự động khóa khi bạn đặt nó trong Drive, hãy ghi đè chức năng này bằng cách nhấn nút mở khóa trên cửa của người lái.

Trên đây là trình tự hướng dẫn an toàn khi đi qua phà cho các tài xế lái xe ô tô

About admin

Check Also

Bảng Giá Xe Tải Hyundai Đầy Đủ Nhất Update 07/2024

Rate this post Cập nhật ✅ bảng giá xe tải Huyndai, đầu kéo, tải ben, …

Leave a Reply

Your email address will not be published.